Thursday, 28/03/2024 - 23:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vĩnh Xá

Thiện nguyện “Đi để lớn” – Góp sức nhỏ bé cải thiện cuộc sống những mảnh đời khó khăn

Hè là khoảng thời gian dành cho những người con dù đi học, đi làm xa có thể quay về tụ họp dài lâu cùng bố mẹ, ông bà. Ấy vậy, không phải đứa bé nào cũng có bố mẹ để về, không phải người cao tuổi nào cũng có con cháu để được thăm nom, chăm sóc. Thấu hiểu điều đó, một nhóm bạn trẻ của trường Hà Nội  đã dành trọn ngày 28/07 vừa qua để đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thụy An - Ba Vì.

Chuyến xe chở thầy cô và các bạn học sinh của trường lăn bánh từ sáng sớm mang theo sự háo hức cùng những món quà đầy ý nghĩa. Khi đến trung tâm, đón đoàn là các cô, các chú và các em nhỏ đang ở và làm việc tại Trung tâm. Các em thiếu nhi đã mang đến màn múa “Gặp mẹ trong mơ” đầy dư âm và tiết mục nhảy sôi động trẻ trung từ các bạn thanh thiếu niên. Cùng lúc, các bạn học sinh Hà Nội - Ams phát bánh kẹo, mang lại niềm vui nho nhỏ cho các em nhỏ nơi đây.

Các bạn trong đoàn vui vẻ chia bánh kẹo cho các em nhỏ

Ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm chăm sóc người già và trẻ tàn tật Thụy An đã giới thiệu tình hình hiện tại của Trung tâm cũng như đón nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với tấm lòng, tình cảm của thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam dành tặng cho những người già neo đơn, trẻ em khuyết tật nơi đây. Thay mặt đoàn, cô giáo Nguyễn Kim Dung đã trao tặng cho Trung tâm món quà trị giá 50 triệu đồng, cùng một số quần áo, bánh kẹo, sữa... mà các bạn học sinh đã chuẩn bị.

Cô giáo Nguyễn Kim Dung thay mặt đoàn thiện nguyện gửi tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An

Sau khi giao lưu với các em nhỏ cả đoàn đã cùng nhau đi thăm và trao tận tay những món quà thiết thực nhất đến nhiều đối tượng khác nhau của Trung tâm. Đó là những người già cô đơn, những người tàn tật, trẻ em sơ sinh... Và có lẽ, khoảnh khắc xúc động nhất đọng lại là khi các bạn học sinh đến thăm khu Chăm sóc trẻ em khuyết tật. Nhìn những đứa trẻ có phần khác biệt nhưng các bạn học sinh trường Hà Nội - Ams không ngần ngại giúp các em uống sữa hay nhẹ nhàng ru ngủ các bé sơ sinh trên vai.

Em bé nằm im trong vòng tay của em Việt

Vào đầu giờ chiều, mặc thời tiết nắng nóng, nhưng mỗi người một việc: người lấy nước, người trộn xi-măng, người cuốc đất, chuyển đất, người dọn vệ sinh... Thầy và trò trường Ams đều tích cực góp sức nhỏ bé cải thiện phần nào khuôn viên Trung tâm. Ban đầu, mọi thành viên ai cũng thấy khá khó khăn vì hầu hết chưa từng làm qua những công việc nặng nhọc như thế. Ấy vậy khi đã quen, dù đã thấm mệt, nhưng nụ cười tười luôn thường trực trên môi, ai nấy đều tập trung làm thật tốt phần việc được giao.

Năm 2024 : 1.825